Bảo dưỡng xe nâng dầu

Bảo dưỡng xe nâng dầu

Bảo dưỡng xe nâng dầu

Bảo dưỡng xe nâng dầu

Bảo dưỡng xe nâng dầu
Bảo dưỡng xe nâng dầu

Tin tức

Bảo dưỡng xe nâng dầu

Bảo dưỡng xe nâng dầu

 1. Xe nâng dầu là gì?

     Xe nâng dầu thuộc dòng xe nâng động cơ. Đây là loại xe nâng mạnh mẽ nhất trong tất cả các loại xe nâng hiện nay. Các xe có tải trọng dưới 5 tấn thường được dùng ở các nhà máy, nhà kho. Còn loại 10 tấn trở lên thì chủ yếu được dùng ở cảng biển để bốc dỡ container.

 2. Quy trình bảo dưỡng xe nâng dầu

– Kiểm tra những bộ phận có dấu hiệu trục trặc trong quá trình hoạt động

– Kiểm tra mực nhớt và chất lượng nhớt: Ngưng máy, hạ càng xuống trước khi kiểm tra. Mở nắp cabo, lấy thước thăm nhớt để đo. Nếu thiếu thì cần phải thêm nhớt.

– Kiểm tra xem có bị rò rỉ nhớt hay dầu thắng hay không.

– Kiểm tra bánh xe: Nếu bánh xe bạn sử dụng là vỏ hơi thì xem áp lực và tình trạng vỏ, cần bơm hơi nếu bánh xe thiếu hơi. Còn với vỏ đặc, bạn kiểm tra độ mòn gai, xem thử bánh xe có bị nứt bể hay không.

– Cần kiểm tra luôn cả đai ốc bắt bánh xe nâng xem thử có bị lỏng hay không để siết chặt lại.

– Kiểm tra tay lái để xem các bánh xe có di chuyển chính xác không. Quay tay lái theo hướng tròn và đảm bảo không bị rơ lỏng quá mức cho phép.

 

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Toàn Phát Gia

 

– Với thắng chân, bạn đạp bàn đạp hết sức, sau đó kiểm tra khoảng cách từ bàn đạp đến sàn xe.Phải đảm bảo bàn đạp khi mở mức hết cỡ không bị tuột sâu thêm nữa.

– Kiểm tra thắng tay: Bạn cho xe dừng trên mặt nghiêng dốc, sau đó dùng thắng tay. Nếu xe vẫn chạy thì cần phải sửa thắng tay ngay.

– Kiểm tra xem các dụng cụ đo, đồng hồ, đèn báo, bộ phận lọc gió, lọc nhớt có hoạt động ổn định hay không.

– Kiểm tra mức dầu thắng trong bình, đảm bảo dầu luôn nằm ở mức cho phép. Nằm ở mức thấp hơn thì cần phải thêm vào. Bạn cũng cần để ý nếu dầu bị hao hụt nhanh thì kiểm tra xem có bị rò rỉ dầu hay không. Ngoài ra, nếu thấy dầu đổi màu bạn cũng nên thay dầu mới.

     Hàng tuần, bạn nên rửa xe, tra mỡ vào các vũ mỡ, làm mềm xích bằng nhớt, kiểm tra lại ốc vít trên xe để đảm bảo chiếc xe nâng dầu của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

 

bảo dưỡng xe nâng hạ

 

     Việc bảo dưỡng xe nâng định kỳ là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu bạn không có đủ chuyên môn hoặc thời gian để thực hiện theo các hướng dẫn bảo dưỡng xe nâng thì nên liên hệ với các đơn vị dịch vụ bảo dưỡng xe nâng hàng.

Tin khác

CÔNG TY TNHH TM DV KT PHAN VŨ